af Gaui » 17 Maí 2011, 11:33
Ég hef útbúið mér sérstakann meitil í þetta:
Veit ekki hvort mér tekst að lýsa honum.
Hann snýr upp á rönd við fóðringuna, í smergeli er slípuð "klauf" í hann svipuð og á klaufhamri, nema miklu styttri.
Raufið er með egg, ýmyndið ykkur skæri, nema miklu brattari ca. 45 gráðu halli eða meir.
Þetta virkar þá þannig, að þegar slegið er í fóðringuna þá lyftist hún örlítið upp þar sem sárið kemur og skerst í sundur, með þessu er maður úr allri hættu með að skemma spyrnuna, þar sem flati (og mjórri) kanturinn á meitlinum hvílir á spyrnunni, skurðurinn fer fram örlítið frá henni.
Ég veit ekki hvort þetta kemur til skila, en sem sagt " V " í meitilinn með egg inn í "V" -inu.
Við að pressa fóðringuna í er ágætt að nota "topp" í svipaðri stærð og fóðringin þar sem oft stendur innri hluti hennar út, og svo endilega nota snitttein í verkið, miklu öruggari með að skemma ekkert.
Guðjón Guðvarðarson.
Langar að vita meira.